Trẻ nhỏ, kể cả trẻ mẫu giáo, ở một số thành phố Việt Nam đã bắt đầu có được và nắm vững các kỹ năng trượt patin trong những năm gần đây.

Trong năm 2009, anh Nguyễn Phúc Thịnh, người tốt nghiệp trường học trượt patin tại Singapore, thành lập một trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi cung cấp các bài học trượt patin tại nhà của khách hàng, theo trang Facebook của trung tâm.

truot pa tin

Hơn 500 sinh viên, từ ba đến 50 tuổi, đã theo học các khóa học của trường. Trong số đó, nhiều học sinh tiểu học và thậm chí cả trẻ mẫu giáo. Một trong những học sinh trẻ xuất sắc của Thịnh là Tuấn Kiệt, chỉ mới 2,5 tuổi và thậm chí không thể nói trôi chảy. Thinh cho biết anh rất lo lắng vì anh Kiệt quá nhỏ, nhưng cuối cùng đã quyết định cho cậu bé một cơ hội.

Đam Mê Mới

Trong khi thường mất khoảng 4 tiếng đồng hồ để cân bằng trên các con lăn, cậu bé cũng là học sinh nhỏ tuổi nhất của mình cho đến nay, có thể thực hiện các thao tác cơ bản chỉ sau 30 phút, nhiều đến sự ngạc nhiên của gia sư và cha mẹ, Thịnh cho biết. Các em đã đạt được những tiến bộ đáng kinh ngạc chỉ sau 10 ngày và bây giờ có thể thực hiện các thao tác đòi hỏi kỹ thuật bao gồm leo cầu thang, vượt qua rào cản, và trượt “xuống dốc” với sự khéo léo tuyệt vời.

Thịnh lưu ý rằng việc trượt patin thường xuyên với các mức độ khó khăn khác nhau có thể tăng cường sự nhanh nhẹn và linh hoạt của các em nhỏ và tăng cường sự phát triển thể chất của các em. Trong khi đó, Phương Anh, 3 tuổi, cũng rất nổi tiếng tại một câu lạc bộ trượt patin ở thành phố Hồ Chí Minh vì những kỹ năng tuyệt vời của cô trên các con lăn. Các video clip ghi lại những cuộc diễn tập khéo léo của Anh và Kiệt đã thu hút rất nhiều lượt xem trực tuyến.

Tương tự như vậy, Hồng Ngọc, 28 tháng tuổi, được gửi đến lớp trượt patin cách đây vài tuần. Cha cô ban đầu không muốn tham gia vào môn thể thao vì sợ chấn thương, nhưng quyết định cho nó một cuộc thảo luận với người hướng dẫn của cô. Bây giờ cô đã làm chủ được những động tác cơ bản và thích thú với bản thân mình rất nhiều. Trong hai tháng qua, Nguyễn Anh Quân và vợ anh đã mang các em sinh đôi 7 tuổi đến một trong những lớp học của Thịnh mỗi chiều.

Thực hành có nghĩa là một sở thích, tập thể dục, và vật lý trị liệu cho các cô gái, như người cao tuổi của cặp song sinh bị bệnh và gặp khó khăn khi di chuyển. Lúc đầu cô bé gặp khó khăn đáng kể, nhưng cô và em gái sinh đôi của cô đang đạt được những tiến bộ đáng ngạc nhiên. Trong vài năm trở lại đây, các bạn trẻ ở Hà Nội đã bị thu hút bởi trượt patin nội tuyến, trong đó bánh xe lăn được lắp đặt trong một dây chuyền.

Trượt Patin Không Khó

Trượt patin nội tuyến liên quan đến di chuyển nghiêm ngặt nhưng linh hoạt hơn so với trượt patin thông thường. Sau khi tìm hiểu thông tin về môn thể thao mới năm 2013, Trần Thị Hương Giang quyết định chuyển từ một công việc xuất khẩu và công khai sang chơi thể thao và mở câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Gox hiện có khoảng 100 thành viên, hầu hết trong số đó là thanh thiếu niên và thanh thiếu niên, trong đó có cả trẻ em từ 4 tuổi trở lên. Một trong những yếu tố quan trọng để thực hành tốt là một đôi giày chuyên dụng, có thể chi phí từ 3 triệu đồng (140 USD) đến 7 triệu đồng (326 USD) và mũ bảo hiểm tiêu chuẩn. Người trượt ván nội tuyến có thể di chuyển với tốc độ khoảng 40 km và lên đến 80 km một giờ, và thực hiện các thao tác khéo léo tùy thuộc vào các loại phụ, chẳng hạn như Slide, Aggressive, và Speed mà họ đang tham gia.

Đến cuối năm 2009, du khách có thể tham gia các hoạt động trượt patin nội tuyến lần đầu tiên được giới thiệu đến các bạn trẻ tại trung tâm thành phố Đà Nẵng. Các học viên đã hình thành một số câu lạc bộ, những người thường xuyên khoan và biểu diễn trong 23/9 Công Viên và các khu vực khác.

“Phải mất khoảng một tháng để thực hiện những bước đi cơ bản và hai năm thực hành nghiêm ngặt để thực hiện một cách chuyên nghiệp. Ông Hoàng Thành, 27 tuổi, người đã giới thiệu môn thể thao này cho thanh niên thành phố vào năm 2010. Hoàng Gia Bạch, một trong những cầu thủ địa phương, đã làm khán giả ngạc nhiên với kỹ năng của mình từ năm 2010, khi anh 8 tuổi.